Luna Đồng Tiền Số Rớt Giá Nhanh Nhất Mọi Thời Đại


— DOWNLOAD —

Ngày 10/05, trước khi cú sập sâu diễn ra, trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nhắc đến sự kiện đồng TerraUSD (UST) de-peg. Bà cho rằng điều đó có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính Mỹ và kêu gọi ban hành khung pháp lý cho stablecoin, để giám sát lĩnh vực này.

LUNA từng là dự án tiền số phát triển nhanh chóng giữa giai đoạn thị trường ảm đạm. Tuy nhiên, điểm yếu trong thuật toán cùng mô hình rủi ro khiến dự án Terra tụt dốc. Theo các chuyên gia, nếu không thể sớm được giải cứu, LUNA có thể trở thành thảm họa lớn nhất lịch sử tiền mã hóa, cùng những hệ lụy không thể lường trước.

Bitcoin vừa trải qua một tuần không mấy vui vẻ, với giá có lúc lao dốc về 26,300 USD. Tính tới sáng ngày 14/05, giá Bitcoin đã hồi phục lên trên mốc 29,000 USD, nhưng vẫn còn giảm hơn 17% so với cách đây 1 tuần. Đồng Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 – thậm chí còn giảm mạnh hơn, lao dốc gần 24% về gần mốc 2,000 USD.

Các bản nâng cấp Colombus-5 và Wormhole V2 đã hoạt động và bản nâng cấp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) sẽ được triển khai vào hôm nay, ngày 20 tháng 10.

Như NewsBTC đã đưa tin trong Tháng 8, Columbus-5 bị trì hoãn cung cấp cho mọi tác nhân trong hệ sinh thái Terra thêm thời gian để chuẩn bị cho việc nâng cấp. Được thiết kế để giới thiệu cơ chế giảm phát cho LUNA, bản nâng cấp này sẽ tăng khả năng tương tác của Terra trong khi tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho tài sản cơ bản của nó.

Trong thời gian chờ đợi, bản nâng cấp Wormhole sẽ hoạt động như một thành phần giao tiếp giữa Terra, Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và nhiều blockchain tiềm năng hơn trong tương lai.